Bài 48.3 Trang 58 Sách bài tập (SBT) Hóa học 9
Gửi bởi: Phạm Thọ Thái Dương Vào 27 tháng 8 2019 lúc 16:23:26
Lý thuyết
Câu hỏi
Một trong các phương pháp sản xuất rượu etylic là lên men tinh bột. Phần còn lại sau khi chưng cất lấy rượu etylic gọi là bỗng rượu. Hãy giải thích tại sao bỗng rượu để trong không khí lại bị chua và khi dùng bỗng rượu để nấu canh thì lại thấy có mùi thơm.
Hướng dẫn giải
Trong bỗng rượu còn một lượng nhỏ rượu (dung dịch rượu loãng). Khi để trong không khí, rượu bị chuyển thành axit axetic. Khi dùng bỗng rượu để nấu canh có một lượng nhỏ axit axetic tác dụng với rượu etylic tạo ra etyl axetat có mùi thơm
Update: 27 tháng 8 2019 lúc 16:23:26
Các câu hỏi cùng bài học
- Bài 48.1 Trang 57 Sách bài tập (SBT) Hóa học 9
- Bài 48.2 Trang 58 Sách bài tập (SBT) Hóa học 9
- Bài 48.3 Trang 58 Sách bài tập (SBT) Hóa học 9
- Bài 48.4 Trang 58 Sách bài tập (SBT) Hóa học 9
- Bài 48.5 Trang 58 Sách bài tập (SBT) Hóa học 9
- Bài 48.6 Trang 58 Sách bài tập (SBT) Hóa học 9
- Bài 48.7 Trang 58 Sách bài tập (SBT) Hóa học 9