Cộng đồng chia sẻ tri thức Doc24.vn

Ý nghĩa của những chiếc dấu chấm câu

Gửi bởi: Nguyễn Thị Ngọc vào ngày 2019-11-30 07:34:01

Ý nghĩa của những chiếc dấu chấm câu
Ý nghĩa của những chiếc dấu chấm câu

- Bắt đầu từ dấu phẩy. Một ngày đẹp trời nào đó, chẳng may bạn đánh rơi mất dấu phẩy. Bạn sẽ ra sao? Bạn sợ phức tạp, chỉ tìm kiếm cho mình những điều đơn giản. Và đằng sau những đơn giản đó, chắc chắn cũng chỉ là những ý nghĩ đơn giản. - Sau đó, bạn bỏ quên dấu chấm than. Cuộc sống của bạn chỉ toàn khe khẽ, đều đều, không ngữ điệu và cũng chẳng cảm xúc. Bạn sẽ không cảm thán, không xuýt xoa. Và dĩ nhiên không còn ai có thể làm bạn sung sướng, phẫn nộ được. Bạn vô hồn và thờ ơ với tất cả mọi người.

- Dấu chấm hỏi thì sao nhỉ? Bạn mất nó trong 1 lần vô tình. Từ đó bạn không hỏi bất cứ điều gì, mọi chuyện xảy ra xung quanh, bạn không thèm thắc mắc. Bạn mất dần khả năng học hỏi, dẫn theo việc bạn thiếu quan tâm tới tất cả mọi người.

- Tuần sau, bạn lại lơ đễnh bỏ quên dấu hai chấm ở đâu đó. Thế là mọi chuyện rối tung cả lên. Bạn không liệt kê được, không giải thích được những hành vi của mình, Bạn đổ lỗi cho tất cả ngoại trừ chính bản thân mình.

- Các dấu câu cứ thế mất dần, quanh bạn chỉ còn dấu ngoặc kép. Bạn không còn là chính mình nữa, bạn chỉ biết trích dẫn những lời nói của người khác, bạn không có 1 chính kiến nào cho riêng mình. Và sau cùng bạn mất luôn sự tư duy.

- Có lẽ bây giờ cuộc đời bạn chỉ còn dấu chấm hết. Thiếu dấu chấm câu trong bài văn, có thể bạn chỉ sẽ bị trừ điểm vì làm chính bài văn của mình mất ý nghĩa và súc tích. Nhưng nếu mất những dấu chấm câu trong cuộc đời, sẽ không ai trừ điểm bạn đâu, mà chính bạn tự trừ điểm mình đấy. Nó làm cuộc đời bạn dần mất đi ý nghĩa.

Và như vậy, hãy cố gắng trân trọng những dấu chấm câu của mình bạn nhé!

Lượt xem: 789