Cộng đồng chia sẻ tri thức Doc24.vn

Tạo chữ nghệ thuật bằng WordArt trong Word 2013 nhanh chóng

Gửi bởi: Phạm Thọ Thái Dương vào ngày 2019-10-29 08:40:12

Cách tạo chữ nghệ thuật bằng WordArt  trên Word 2013

 WordArt chính là đối tượng được người dùng khi muốn đưa nội dung trình bày theo kiểu chữ nghệ thuật.

Để chèn đối tượng WordArt, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn di chuột lên thanh công cụ Ribbon, tìm trên thanh công cụ chọn Tab Imsert, trong Tab đó, bạn tìm đế nhóm lệnh Text và chọn vào WordArt chọn kiểu chữ mà bạn muốn tạo.
 • Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần click chuột vào trong ô trống, xóa đi dòng chữ bên trong đó và gõ nội dung mà bạn muốn nhập. Ở đây, mình nhập dòng chữ " Con mèo mà trèo cây cau". Như vậy là chữ của bạn đã được tạo theo kiểu như bạn muốn. Lúc này, vùng chữ bạn tạo chữ nghệ thuật được tạo trong một bộ khung, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn của mình.

Chỉnh sửa đối tượng WordArt, bạn thực hiện như sau:

Để hiệu chỉnh thuộc tính cho WordArt bạn nhấp chọn Tab Format.

Trong Tab Format có nhiều nhóm lệnh khác nhau, cho phép bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn của mình.

Ở bài hướng dẫn cách chèn đối tượng Text Box – khung văn bản trong Word mình cũng đã giới thiệu cho các bạn các nhóm lệnh cũng như chức năng của các nhóm lệnh đó trên thanh công cụ Ribbon.

+ Nhóm lênh Insert Shapes: Cho phép bạn thêm các đối tượng đặc biệt vào trong hộp Text. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi đối tượng bạn chọn bằng cách click vào “Edit Shape” và tùy chỉnh theo ý muốn…

+ Nhóm lệnh Shape Styles: Cho phép bạn chọn và thay đổi theo Style tùy thích. Bên cạnh những Style mặc định trên thanh công cụ, bạn cũng có thể click vào mũi tên đi xuống để tham khảo thêm các Style khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn:

 1. Shape Fill:  đổ màu cho hộp Text
 2. Shape Outline: chọn màu cho viền
 3. Shape Effects:  chọn các hiệu ứng khác nhau.

+ Nhóm lệnh WordArt Style: Cho phép bạn chỉnh sửa và chọn lựa các Style chữ khác nhau, các loại hiệu ứng chữ, màu chữ. Bạn có thể thỏa sức để lựa chọn bằng cách click vào các mũi tên xuống của các lên trong nhóm lệnh này.

+ Nhóm lệnh Text: Bạn sử dụng nhóm lệnh này để thao tác với nội dung Text trong các đối tượng Shapes. Sau khi gõ Text xong, bạn click vào “Align Text” để căn chỉnh nội dung trong Shapes với ba lựa chọn nội dung căn lên đỉnh đối tượng, căn giữa đối tượng và căn dưới đáy đối tượng Shapes.

+ Nhóm lệnh Arrange: Bạn được phép sử dụng các lệnh trong nhóm này để sắp xếp vị trí đối tượng Shape trên văn bản

 1. Position: Bạn có thể thiết lập vị trí cho đối tượng Shape trên trang văn bản bằng cách nhấp chọn biểu tượng Position. Bạn có thể chọn vị trí của đối tượng Shapes ở đầu trang, cuối trang, ở giữa…
 2. Wrap Text: Văn bản thường có cả văn bản chữ và hình ảnh, đối tượng. Do đó, lệnh này cho phép bạn chèn đối tượng trên nội dung hay dưới dưới nội dung, bên trái nội dung hay bên phải nội dung...
 3. Bring Forward: Hiển thị đối tượng Shape lên trước các đối tượng khác.
 4. Send Backward: Hiển thị đối tượng Shape sau các hình ảnh khác.
 5. Align: Sử dụng công cụ này để căn chỉnh lề cho một hoặc nhiều đối tượng Shape một lúc.
 6. Rotate: Xoay chiều đối tượng Shape, sử dụng công cụ này để đổi chiều cho các đối tượng Shape trên văn bản.

+ Nhóm lệnh Size: Các lênh trong nhóm cho phép bạn chỉnh sửa kích thước và xoay chuyển đối tượng Shape.

Kết luận: Để tạo chữ nghệ thuật trong Word không khó. Bạn chỉ cần thực hiện mấy bước đơn giản là có thể tạo được những dòng chữ nghệ thuật. Bên cạnh tạo điểm nhấn cho văn bản mà đó còn là cách để bạn tạo nên những bố cục đẹp cho văn bản. Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã biết thêm được một tính năng mới của Word giúp bạn thỏa sức sáng tạo những dòng chữ nghệ thuật của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Lượt xem: 240