loading
back to top
Upload tài liệu trên DOC24 và nhận giải thưởng hàng tuần Tìm hiểu thêm
Chú ý: Các vấn đề liên quan đến học tập, hãy để lại bình luận trực tiếp trên trang để được phản hồi nhanh hơn phần hỗ trợ trực tuyến của facebook. Xin cảm ơn!

Thực trạng của vấn đề ô nhiễm môi trường nước của địa phương

Chia sẻ: 1795332174089480 | Ngày: 2016-11-07 21:30:31 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: Thực trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương   

293
Lượt xem
5
Tải về

Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. Thực trạng của vấn đề ô nhiễm môi trường nước của địa phương

Thực trạng của vấn đề ô nhiễm môi trường nước của địa phương

Thực trạng của vấn đề ô nhiễm môi trường nước của địa phươngLoading...

Tóm tắt nội dung

Trong những năm gần đây tình trạng ô nhiễm môi trười nước ở Tuyên Quang đang là 1 vấn đề được quan tâm đến khá nhiều. Dưới đây là thông tin về tình trạng ô nhiễm nước mà chúng em tìm hiểu được:

Nước gần khu mỏ antimont thôn Thâm Luông, xã Phú Bình, huyện Chiêm Hoá bị ô nhiễm sắt và Arsen rất cao, cần phải có biện pháp xử lý, khắc phục. Hoạt động khai thác cát sỏi, các nhà hàng, khu ẩm thực ven sông Lô, Nhà máy Đường và Nhà máy giấy thải ra rác- nước thải gây ô nhiễm nghiêm trọng dòng sông Lô, nhiều hộ nuôi cá lồng phải bỏ nghề vì cá chết hàng loạt:

  

Nội dung tài liệu
Thực trạng của vấn đề nhiễm môi trường nước của địaphương:Trong những năm gần đây tình trạng nhiễm môi trười nước ở TuyênQuang đang là vấn đề được quan tâm đến khá nhiều. Dưới đây là thôngtin về tình trạng nhiễm nước mà chúng em tìm hiểu được:Nước gần khu mỏ antimont thôn Thâm Luông, xã Phú Bình, huyệnChiêm Hoá bị nhiễm sắt và Arsen rất cao, cần phải có biện pháp xử lý,khắc phục. Hoạt động khai thác cát sỏi, các nhà hàng, khu ẩm thực vensông Lô, Nhà máy Đường và Nhà máy giấy thải ra rác- nước thải gây ônhiễm nghiêm trọng dòng sông Lô, nhiều hộ nuôi cá lồng phải bỏ nghề vìcá chết hàng loạt:- Ông Mai Khắc Thoại, thôn Sông Lô cho biết bệnh viện xả nước thảichưa được xử lý ra môi trường khiến hồ cá của gia đình ông bị nhiễmnghiêm trọng, giờ không thể nuôi cá được. Nước thải bệnh viện chủ yếuthấm vào đất, vào mùa mưa khi nước nhiều không thấm hết thì chảy trànra ngoài, ai lội phải chân tay đều bị ngứa và mẩn đỏ. Cũng theo ôngThoại, trước đây khu vực này có một cái giếng sâu chừng 8m, rộng tầm3m, chủ yếu phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của công nhân lâmtrường cũ. Tuy nhiên, khi bệnh viện chuyển về đây, người ta lại vứt rácđầy giếng, nguồn nước thải cũng chảy trực tiếp xuống giếng khiến nguồnnước ngầm bị nhiễm nặng. Nước giếng của các hộ xung quanh dù nhìnbên ngoài vẫn trong nhưng có mùi hôi tanh. Bây giờ, người dân dùngnước giếng chủ yếu để tưới cây, nhiều gia đình đã lấp giếng. Không chỉnguồn nước ngầm bị nhiễm nghiêm trọng mà quy trình xử lý rác thảicủa bệnh viện cũng khiến nhân dân rất bức xúc.- Người dân xã Cấp Tiến phản ánh, trước đây đoạn sông Lô chảy qua địabàn xã Cấp Tiến có nhiều tôm, cua, cá …nhưng từ khi nhà máy giấy AnHòa xả thải xuống sông, cá tôm ít dần, chết dần, chết mòn. Có ngày ônhiễm quá, người dân ra sông vớt được cả tạ cá chết. Điều đáng bàn, cáchcống xả thải của nhà máy giấy An Hòa không xa, là trạm bơm thủy lợicủa xã Cấp Tiến lấy nguồn nước sông Lô để phục tưới tiêu nông nghiệp,chăn nuôi gia súc, gia cầm.Ta có thể thấy tình trạng nhiễm nước ở Tuyên Quang khá là nghiêmtrọng, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của người dân địa phương, ảnhhưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi thuỷ sản, tác động đến cảnhquan môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội.Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luậnBạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ trực tuyến