loading
back to top

SOẠN TOÁN LỚP 9 - BÀI: ĐỒ THỊ HÀM SỐ y = ax + b (a khác 0)

Chia sẻ: pikachu1012 | Ngày: 2016-06-28 09:36:00 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: bài giảng toán lớp 9   

838
Lượt xem
4
Tải về

Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. SOẠN TOÁN LỚP 9 - BÀI: ĐỒ THỊ HÀM SỐ y = ax + b (a khác 0)

SOẠN TOÁN LỚP 9 - BÀI: ĐỒ THỊ HÀM SỐ y = ax + b (a khác 0)

SOẠN TOÁN LỚP 9 - BÀI: ĐỒ THỊ HÀM SỐ y = ax + b (a khác 0)
Tóm tắt nội dung

SOẠN TOÁN LỚP 9BÀI: ĐỒ THỊ CỦA HÀM SỐ ax (a khác 0)Tóm tắt lý thuyết:1. Đồ thị hàm số ax (a 0).Đồ thị của hàm số ax (a 0) là một đường thẳng:- Cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng b;- Song song với đường thẳng ax nếu và trùng với đường thẳng ax nếu 0.Đồ thị này cũng được gọi là đường thẳng ax và được gọi là tung độ gốc của đường thẳng.Lưu ý: Đồ thị ax cắt trục hoành tại điểm Q(- 0).2. Cách vẽ đồ thị của hàm số ax (a 0).- Chọn điểm P(0; b) (trên Oy).- Chọn điểm (- 0) (trên Ox).- Kẻ đường thẳng PQ.Lưu ý: Vì đồ thị ax (a 0) là một đường thẳng nên muốn vẽ nóchỉ cần xác định hai điểm phân biệt thuộc đồ thị.Do đó trong trường hợp giá trị khó xác định trên trục Ox thì ta có thể thay điểm bằng cách chọn một giá trị x1 của sao cho điểm Q'(x1 y1 (trong đó y1 ax1 b) dễ xác định hơn trong mặt phẳng tọa độ.Dưới đây là các dạng đồ thi của hàm số ax (a 0).Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải...

Nội dung tài liệu

SOẠN TOÁN LỚP 9BÀI: ĐỒ THỊ CỦA HÀM SỐ ax (a khác 0)Tóm tắt lý thuyết:1. Đồ thị hàm số ax (a 0).Đồ thị của hàm số ax (a 0) là một đường thẳng:- Cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng b;- Song song với đường thẳng ax nếu và trùng với đường thẳng ax nếu 0.Đồ thị này cũng được gọi là đường thẳng ax và được gọi là tung độ gốc của đường thẳng.Lưu ý: Đồ thị ax cắt trục hoành tại điểm Q(- 0).2. Cách vẽ đồ thị của hàm số ax (a 0).- Chọn điểm P(0; b) (trên Oy).- Chọn điểm (- 0) (trên Ox).- Kẻ đường thẳng PQ.Lưu ý: Vì đồ thị ax (a 0) là một đường thẳng nên muốn vẽ nóchỉ cần xác định hai điểm phân biệt thuộc đồ thị.Do đó trong trường hợp giá trị khó xác định trên trục Ox thì ta có thể thay điểm bằng cách chọn một giá trị x1 của sao cho điểm Q'(x1 y1 (trong đó y1 ax1 b) dễ xác định hơn trong mặt phẳng tọa độ.Dưới đây là các dạng đồ thi của hàm số ax (a 0).Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luậnBạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Có thể bạn quan tâm
Nhận thông tin qua email


Cập nhật tài liệu hay và mới tại doc24.vn qua emailHỗ trợ trực tuyến