loading
back to top
Upload tài liệu trên DOC24 và nhận giải thưởng hàng tuần Tìm hiểu thêm
Chú ý: Các vấn đề liên quan đến học tập, hãy để lại bình luận trực tiếp trên trang để được phản hồi nhanh hơn phần hỗ trợ trực tuyến của facebook. Xin cảm ơn!

Say nắng và cách phòng tránh

Chia sẻ: lanhuongle72 | Ngày: 2016-10-26 21:20:50 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: bài giảng giáo dục công dân lớp 6   

112
Lượt xem
0
Tải về

Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. Say nắng và cách phòng tránh

Say nắng và cách phòng tránh

Say nắng và cách phòng tránhLoading...

Tóm tắt nội dung

Việt Nam là một nước nằm trong vùng nhiệt đới, tỉ lệ say nắng là rất cao. Sau đây, mình xin giới thiệu một vài biện pháp chống say nắng.

Nội dung tài liệu

Say nắng và cách phòng tránhNguyên nhânSay nắngKhi lao động hoặc đi quá lâu ngoài trời nắng, nhiều tia nắng sẽ chiếu thẳng vào vùng cổ gáy.Dưới tác dụng liên tục của ánh sáng mặt trời gay gắt, trung tâm điều hòa thân nhiệt cơ thể sẽ bịchấn động làm rối loạn điều hòa thân nhiệt cùng với hiện tượng mất nước cấp của cơ thể. Nhưvậy say nắng thường biểu hiện bệnh nặng ngay từ đầu, có thể có nhiều dấu hiệu thần kinh sớm,rất rõ tổn thương có thể hồi phục hoặc không hồi phục. Một số trường hợp có thể có tụ máu dướimàng cứng và trong não.Cách xử tríNhanh chóng tiến hành giảm thân nhiệt cho nạn nhân: Chuyển ngay nạnnhân vào chỗ mát, thoáng gió, cởi bỏ bớt quần áo, cho uống nước mát có pha muối, chườm lạnhbằng khăn mát hoặc nước đá những vị trí có động mạch lớn đi gần ngoài da như nách, bẹn, cổ.Việc tiến hành giúp bệnh nhân hạ nhiệt là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi say nắng, saynóng nguyên nhân là do thân nhiệt tăng và mất nước.Nếu nạn nhân hôn mê không uống được nước hoặc nôn liên tục, sốt tăng liên tục, kèmcác triệu chứng đau bụng, đau ngực, khó thở thì tạm thời đưa một vật cứng cho nạn nhân cắn đểtránh cắn vào lưỡi, gây tử vong. Nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở tế gầnnhất. Trong quá trình vận chuyển vẫn thường xuyên chườm mát cho nạn nhân.Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luậnBạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ trực tuyến