loading
back to top

Phân biệt "see", "look", "watch"

Chia sẻ: nguyenkhanhlinh | Ngày: 2016-09-29 20:57:13 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: ngữ pháp tiếng anh   

108
Lượt xem
0
Tải về

Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. Phân biệt "see", "look", "watch"

Phân biệt \\\"see\\\", \\\"look\\\", \\\"watch\\\"

Phân biệt "see", "look", "watch"
Tóm tắt nội dung

Doc24.vnPhân biệt “see”, “look”, “watch”See là một động từ tri giác (verb of perception), chỉ việc nhìn thứ gì một cách tự nhiên, bản năng mà không cần phải đưa ra quyết định, nỗ lực. Bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa đơn giản là nhìn không hoàn toàn có chủ đích, có thể nói là thụ động, có những vật, những sự việc tôi không định nhìn nhưng nó cứ “đập vào mắt”. “See” là “nhìn thấy”.Ví dụ:- can see you!- From the window we could see the children playing in the yard. Ngoài ra, trong sinh hoạt, “see” còn được dùng với nghĩa là “hiểu”. “I see” tôi hiểu (tôi nhìn thấy rồi).Look và watch là hai động từ chỉ hoạt động (action verb) yêu cầu chủ thể của hành động phải đưa ra quyết định chứ không phải xảy ra một cách tự động theo phản xạ thông thường của mắt.Look được sử dụng khi nhấn mạnh, đề nghị vào hướng mà mắt nhìn vào. Thông thường, đối tượng được nhìn là dạng tĩnh, không hoạt động hay di chuyển như nhìn vào “camera”, “prices”, “mirror” hay “sky”. Hiểu đơn giản thì “Look” là chủ động nhìn,...

Nội dung tài liệu

Doc24.vnPhân biệt “see”, “look”, “watch”See là một động từ tri giác (verb of perception), chỉ việc nhìn thứ gì một cách tự nhiên, bản năng mà không cần phải đưa ra quyết định, nỗ lực. Bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa đơn giản là nhìn không hoàn toàn có chủ đích, có thể nói là thụ động, có những vật, những sự việc tôi không định nhìn nhưng nó cứ “đập vào mắt”. “See” là “nhìn thấy”.Ví dụ:- can see you!- From the window we could see the children playing in the yard. Ngoài ra, trong sinh hoạt, “see” còn được dùng với nghĩa là “hiểu”. “I see” tôi hiểu (tôi nhìn thấy rồi).Look và watch là hai động từ chỉ hoạt động (action verb) yêu cầu chủ thể của hành động phải đưa ra quyết định chứ không phải xảy ra một cách tự động theo phản xạ thông thường của mắt.Look được sử dụng khi nhấn mạnh, đề nghị vào hướng mà mắt nhìn vào. Thông thường, đối tượng được nhìn là dạng tĩnh, không hoạt động hay di chuyển như nhìn vào “camera”, “prices”, “mirror” hay “sky”. Hiểu đơn giản thì “Look” là chủ động nhìn, nghĩa như là “tìm kiếm”. Ví dụ:- Look at this picture.- like to look at the stars at night.Watch được dùng khi ta nhìn tập trung vào thứ gì, thường dành cho xem phim ảnh, tivi, thể thao. Đối tượng được nhìn có sự di chuyển, hoạt động như “a movie”, “a TV program”, “a football match”. “Watch” là chủ động nhìn có tính cách tập trung, phân tích,nghĩa như là “quan sát”.Ví dụ:- like to sit on the verandah and watch people walk by.- watch Friends everyday on TV.Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luậnBạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Có thể bạn quan tâm
Nhận thông tin qua email


Cập nhật tài liệu hay và mới tại doc24.vn qua emailHỗ trợ trực tuyến