loading
back to top
Upload tài liệu trên DOC24 và nhận giải thưởng hàng tuần Tìm hiểu thêm
Chú ý: Các vấn đề liên quan đến học tập, hãy để lại bình luận trực tiếp trên trang để được phản hồi nhanh hơn phần hỗ trợ trực tuyến của facebook. Xin cảm ơn!

kiểm tra sinh học lớp 6

Chia sẻ: 1544 | Ngày: 2016-09-28 12:32:49 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: đề thi sinh học lớp 6   

179
Lượt xem
0
Tải về

Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. kiểm tra sinh học lớp 6

kiểm tra sinh học lớp 6

kiểm tra sinh học lớp 6Loading...

Tóm tắt nội dung

ĐỀ BÀII. Trắc nghiệm: (3đ)* Hãy khoanh tròn vào những câu trả lời đúng: 1. Trong những cây sau đây, nhóm nào gồm toàn cây thân rễA. Cây gừng, cây dong ta B. Cây su hào, cây cà rốt C. Cây khoai tây, cây cà chua D. Cây cỏ tranh, cây nghệ2. Cấu tạo tế bào thực vật gồm:A. Vách tế bào, nhân B. Màng sinh chấtC. Chất tế bào, không bào D. Cả A, và C3. Trong những cây sau, cây nào không được ngắt ngọn khi trồngA. Cây chè B. Cây đỗC. Cây mít D. Cây cỏ ngọt Cho các từ lục lạp vận chuyển lỗ khí biểu bì bảo vệ đóng mở. Hãychọn những từ thích hợp điền vào chỗ trống trong những câu sau đây.- Bao bọc phiến lá...

Nội dung tài liệu

ĐỀ BÀII. Trắc nghiệm: (3đ)* Hãy khoanh tròn vào những câu trả lời đúng: 1. Trong những cây sau đây, nhóm nào gồm toàn cây thân rễA. Cây gừng, cây dong ta B. Cây su hào, cây cà rốt C. Cây khoai tây, cây cà chua D. Cây cỏ tranh, cây nghệ2. Cấu tạo tế bào thực vật gồm:A. Vách tế bào, nhân B. Màng sinh chấtC. Chất tế bào, không bào D. Cả A, và C3. Trong những cây sau, cây nào không được ngắt ngọn khi trồngA. Cây chè B. Cây đỗC. Cây mít D. Cây cỏ ngọt Cho các từ lục lạp vận chuyển lỗ khí biểu bì bảo vệ đóng mở. Hãychọn những từ thích hợp điền vào chỗ trống trong những câu sau đây.- Bao bọc phiến lá là một lớp tế bào (1)………... trong suốt nên ánh sáng có thể xuyênqua chiếu vào phần thịt lá. Lớp tế bào biểu bì có màng ngoài rất dày có chức năng(2)..………..… cho các phần bên trong của phiến lá.- Lớp tế bào biểu bì mặt dưới có rất nhiều (3) ……………. Hoạt động (4)…………….. của nó giúp cho lá trao đổi khí và cho hơi nước thoát ra ngoài.- Các tế bào thịt lá chứa rất nhiều (5)………………có chức năng thu nhận ánh sángcần cho việc chế tạo chất hữu cơ. Gân lá có chức năng (6).………….. các chất chophiến lá.II Tự luận (7đ)Câu 1. (2đ) Nêu cấu tạo và chức năng các miền của rễ? Câu 2. (2đ) So sánh cấu tạo trong của thân non và miền hút của rễ?Câu 3. (3đ) Hoa gồm có những bộ phận nào? Bộ phận nào quan trọng nhất? Vì sao?Đáp ánTrắc nghiệm: 3® )C©u 1(0,5®) C©u 2(0,5®) C©u 3(0,5®) C©u (Mçi ®óng 0,25®)A C1. Biểu bì 3. Lỗ khí 5. Lục lạp2. Bảo vệ 4. §ãng, më 6. Vận chuyểnTự luận: 7® )Câu 1: (Mỗi đúng được 0,5 điểm) Rễ có miền: Miền sinh trưởng: Giúp cho rễ dài ra.- Miền hút: Hút nước và muối khoáng hoà tan.- Miền chóp rễ: che chở, bảo vệ chpo đầu rễ.- Miền trưởng thành: Dẫn truyền.Câu 2: Mỗi đúng được điểm )Sự giống và khác nhau của thân non và miền hút của rễ.RÔ (MiÒn hót) Th©n (Non) BiÓu b× L«ng hótVá ThÞt vá R©y Bã m¹ch Xen kÏTrô gi÷a Gç Ruét BiÓu b× Vá ThÞt vá R©y: Ngoµi Bã m¹ch Trô gi÷a Gç: Trong RuétCâu 3: (Mỗi đúng được điểm)+ Cấu tạo hoa gồm các bộ phận là: cu ng, đế đà i, tr ng, nh nhu ỵ+ Ch ng c¸c ph n:- §µi, trµng Bao hoa: B¶o vÖ nhÞ, nhuþ.- NhÞ: Cã nhiÒu h¹t phÊn, chøa tÕ bµo sinh dôc ®ùc.- Nhuþ: Cã bÇu chøa no·n mang tÕ bµo sinh dôc c¸i.+ Nhị và nhuỵ là bộ phận quan trọng nhất của hoa. Vì nhị và nhuỵ là bộ phận sinh sảnchủ yếu của hoa.4. Cñng cè (3p)- GV yªu cÇu HS xem l¹i bµi vµ thu bµi.- GV nhËn xÐt giê kiÓm tra.5. HDVN: (1p)- ChuÈn bÞ: Bµi Thô phÊn.Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luậnBạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Có thể bạn quan tâm
Nhận thông tin qua email


Cập nhật tài liệu hay và mới tại doc24.vn qua emailHỗ trợ trực tuyến