loading
back to top
Upload tài liệu trên DOC24 và nhận giải thưởng hàng tuần Tìm hiểu thêm
Chú ý: Các vấn đề liên quan đến học tập, hãy để lại bình luận trực tiếp trên trang để được phản hồi nhanh hơn phần hỗ trợ trực tuyến của facebook. Xin cảm ơn!

Hôm chủ nhật vừa qua

Chia sẻ: hjdh@gmail.com | Ngày: 2016-10-02 21:16:01 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: văn mẫu lớp 6   

73
Lượt xem
0
Tải về

Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. Hôm chủ nhật vừa qua

Hôm chủ nhật vừa qua

Hôm chủ nhật vừa quaLoading...

Tóm tắt nội dung

Hôm chủ nhật vừa qua, em được mẹ cho về thăm ngoại Củ Chi. Trong lúc nghỉ tại quán nước ven đường, em thấy một bác nông dân cùng với một con trâu đang cày trên một thửa ruộng.Bác chừng ngoài bôn mươi tuổi, dáng người cao lớn vạm vỡ. Trên khuôn mặtchữ điền là đôi mắt to, sáng. Mái tóc của bác ngả sang màu nâu đỏ vì cái ánhnắng mặt trời chói chang kia đã làm cháy mái tóc của bác.Bác say sưa cày ruộng trong chiếc áo den đã bạc màu ướt đẫm mồ hôi. Quầnvải xanh dày, xắn lên tận đầu gối để lộ một màu da chân đỏ au, vồng lên bắpthịt rắn chắc. Đôi tay cứng cáp điều khiển cái cày khéo léo. Từng mảnh đấtđược lật lên như phơi mình trên thửa ruộng chạy dài thẳng tắp. Thỉnhthoảng, bác lại quất nhẹ roi vào lưng trâu, miệng quát to: "Ngọ! Ngọ! Vặt!Vặt!”Cày được một lúc, bác dừng lại để nghỉ. Bác lấy trong túi ra một gói thuốc rêđã được vê thành từng điếu rồi châm lửa hút. Các động tác của bác từ từ,khoan thai.Lúc này mặt trời đã lên cao, ánh nắng chan hòa khắp thửa ruộng. Khuôn mặtbác nhễ...

Nội dung tài liệu

Hôm chủ nhật vừa qua, em được mẹ cho về thăm ngoại Củ Chi. Trong lúc nghỉ tại quán nước ven đường, em thấy một bác nông dân cùng với một con trâu đang cày trên một thửa ruộng.Bác chừng ngoài bôn mươi tuổi, dáng người cao lớn vạm vỡ. Trên khuôn mặtchữ điền là đôi mắt to, sáng. Mái tóc của bác ngả sang màu nâu đỏ vì cái ánhnắng mặt trời chói chang kia đã làm cháy mái tóc của bác.Bác say sưa cày ruộng trong chiếc áo den đã bạc màu ướt đẫm mồ hôi. Quầnvải xanh dày, xắn lên tận đầu gối để lộ một màu da chân đỏ au, vồng lên bắpthịt rắn chắc. Đôi tay cứng cáp điều khiển cái cày khéo léo. Từng mảnh đấtđược lật lên như phơi mình trên thửa ruộng chạy dài thẳng tắp. Thỉnhthoảng, bác lại quất nhẹ roi vào lưng trâu, miệng quát to: "Ngọ! Ngọ! Vặt!Vặt!”Cày được một lúc, bác dừng lại để nghỉ. Bác lấy trong túi ra một gói thuốc rêđã được vê thành từng điếu rồi châm lửa hút. Các động tác của bác từ từ,khoan thai.Lúc này mặt trời đã lên cao, ánh nắng chan hòa khắp thửa ruộng. Khuôn mặtbác nhễ nhại mồ hôi, nhưng bác vẫn cùng con trâu tiếp tục cày cho xong thửaruộng. Con trâu bì bõm kéo cày theo sự điều khiển của bác.Em và mẹ đã đi xa, bóng bác nông dân khuất dần. Để làm ra hạt gạo, ngườinông dân phải đổ bao mồ hôi, công sức. Em thầm cảm ơn họ, chính họ đã choem những bát cơm trắng, dẻo thơm trong sự vất vả, đắng cay của mình.Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luậnBạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Có thể bạn quan tâm
Nhận thông tin qua email


Cập nhật tài liệu hay và mới tại doc24.vn qua emailHỗ trợ trực tuyến