loading
back to top
Upload tài liệu trên DOC24 và nhận giải thưởng hàng tuần Tìm hiểu thêm
Chú ý: Các vấn đề liên quan đến học tập, hãy để lại bình luận trực tiếp trên trang để được phản hồi nhanh hơn phần hỗ trợ trực tuyến của facebook. Xin cảm ơn!

giáo án ngữ văn lớp 6

Chia sẻ: hoanghaish | Ngày: 2016-10-08 10:01:01 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: giáo án ngữ văn lớp 6   

140
Lượt xem
0
Tải về

Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. giáo án ngữ văn lớp 6

giáo án ngữ văn lớp 6

giáo án ngữ văn lớp 6Loading...

Tóm tắt nội dung

4: Nh sĩ Tr nh Công có câu hát: “S ng trên đi ng có lòng”ề ấHãy vi bài văn ng n, nêu suy nghĩ em quan tr ng lòng trong ấcu ng.ộ ố=> ý: Theo admin văn 9ợ ớ­ Gi thi đc ngh lu n.ớ ượ ậ­ Gi thích:ả "T lòng" là gì? Là tình m, quan tâm, chia yêu th ng ng xung ươ ườquanh; hay đn gi là bi thông và đng lòng tr tr nh ng nh ng ướ ộnh ng nh đi.ữ ờ+ dung câu hát: ng trên đi ng, ph bi quan tâm, chia bi giúp ỡđng viên ng xung quanh; có nh cu ng tr nên đáng yêu, đáng ườ ởquý, đp và giàu nghĩa.ươ ẹ­ Bàn lu n: thi lòng trong đi ng:ậ ố+ Trong cu ng, không ph ai cũng luôn nh ng đi may n, không ph ai ảcũng thành công ngay đu tiên và...không ph ai sinh ra cũng đu nh phúc. iừ ọng ng trên đi đu có hoàn nh, ph riêng không ai gi ng ai: tr ườ ồcôi không ng a, ng nghèo, ng ki ng lang thang, nhân chi ươ ườ ườ ếtranh th ng ho nhi ch đc màu da cam…), khuy t, nhân thiên ươ ủtai, nh quái ác, nh ng éo le khác… quan tâm, chia ng iủ ườkhác và ng đng. Đó chính là lí do sao chúng ta có lòng trong đi ờs ng.ố+...

Nội dung tài liệu

4: Nh sĩ Tr nh Công có câu hát: “S ng trên đi ng có lòng”ề ấHãy vi bài văn ng n, nêu suy nghĩ em quan tr ng lòng trong ấcu ng.ộ ố=> ý: Theo admin văn 9ợ ớ­ Gi thi đc ngh lu n.ớ ượ ậ­ Gi thích:ả "T lòng" là gì? Là tình m, quan tâm, chia yêu th ng ng xung ươ ườquanh; hay đn gi là bi thông và đng lòng tr tr nh ng nh ng ướ ộnh ng nh đi.ữ ờ+ dung câu hát: ng trên đi ng, ph bi quan tâm, chia bi giúp ỡđng viên ng xung quanh; có nh cu ng tr nên đáng yêu, đáng ườ ởquý, đp và giàu nghĩa.ươ ẹ­ Bàn lu n: thi lòng trong đi ng:ậ ố+ Trong cu ng, không ph ai cũng luôn nh ng đi may n, không ph ai ảcũng thành công ngay đu tiên và...không ph ai sinh ra cũng đu nh phúc. iừ ọng ng trên đi đu có hoàn nh, ph riêng không ai gi ng ai: tr ườ ồcôi không ng a, ng nghèo, ng ki ng lang thang, nhân chi ươ ườ ườ ếtranh th ng ho nhi ch đc màu da cam…), khuy t, nhân thiên ươ ủtai, nh quái ác, nh ng éo le khác… quan tâm, chia ng iủ ườkhác và ng đng. Đó chính là lí do sao chúng ta có lòng trong đi ờs ng.ố+ lòng cũng nh tình yêu th ng con ng con ng i. Đi ng ch có ươ ườ ườ ỉnghĩa khi chúng ta bi cho đi lòng mình th trong sáng, vô không i, nế ẩđc,không tô ghi danh...Cũng nh đa tr trong chuy nói ng “Vi ệchia lòng khi ta lao và khi ta không chia nó làm ta nh đi”. Câu nói ỏy khi cho ng trong chúng ta hi ng, lòng đc chia ti thêm ườ ượ ếcho nh ng ng khó khăn, nh ngh ng;cu đi đi nh ng kh ườ ổđau phi mu n,nh ng ph bu th ng; cũng nh ti thêm vào tâm ta ươ ộni vui ng lòng chính mình và hoàn thi nhân cách làm ng i…ề ườ Các em vài ch ng ch ng minh)ấ ứ+ Phê phán ng ích vô m, th …ố ơ­ Bài nh th và hành đng:ọ ộ+ Câu hát nh sĩ Tr nh Công không ch nêu lên thi ấlòng trong đi ng, mà còn nói lên cách ng đy nhân văn con ng i.ờ ườ+ Ph bi cho cu đi này nh ng gì đp nh t: yêu th ng, trân tr ng, ươ ảthông giúp nhau ch tinh th mà không vì đích i, hi ng ọđc báo đáp, tr n…ượ ơ+ cá nhân, dù đa nào, tu nào thì ng kh năng, th mình đu có ềth giúp đ, chia cùng ng khác.ể ườ+ tu sinh, tham gia các phong trào nhân đo xã phù khỞ ảnăng mình.ủĐây ch là nh ng nh t, các em đc do nêu suy nghĩ riêng mình, ượ ủnh ng ph chân thành và nghiêm túc.ư ả225 thích31 bình lu n53 chia sượ ượ ẻThích Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luậnBạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Có thể bạn quan tâm
Nhận thông tin qua email


Cập nhật tài liệu hay và mới tại doc24.vn qua emailHỗ trợ trực tuyến