loading
back to top
Upload tài liệu trên DOC24 và nhận giải thưởng hàng tuần Tìm hiểu thêm
Chú ý: Các vấn đề liên quan đến học tập, hãy để lại bình luận trực tiếp trên trang để được phản hồi nhanh hơn phần hỗ trợ trực tuyến của facebook. Xin cảm ơn!

Bài văn Tả cây bàng

Chia sẻ: tranhaquynhnhunhu | Ngày: 2016-12-01 20:02:54 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: Bài văn Tả cây bàng   

262
Lượt xem
0
Tải về

Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. Bài văn Tả cây bàng

Bài văn Tả cây bàng

Bài văn Tả cây bàngLoading...

Tóm tắt nội dung

Bài văn TẢ CÂY BÀNG Sân trường của tôi to lớn và có nhiều loại cây che bóng mát như bằng lăng,phượng, sấu ,…Nhưng tôi thích nhất là cây bàng cổ thụ được trồng bên mép tráisân trường. Nhìn từ xa, cây bàng sừng sững xòe ra những tán lá rộng, che mát cho cả mộtgóc sân trường. Cây cao chừng 5, mét, to bằng một vòng tay tôi ôm mới xuể. Baobọc quanh thân là một lớp vỏ dày đặc, xù xì, sứt sẹo. Gốc bàng rất lớn. Dưới gốc lànhừng chiếc rễ trồi lên, bò lan xung quanh như những con trăn khổng lồ. Trên thânbàng là những cành lớn, cành nhỏ vươn đều ra bốn phía. Mùa xuân, cành nào cũngxum xuê lá. Lá xanh đậm, bóng nhẫy. Lẫn trong những vòm lá xanh ấy là nhữngchùm hoa li ti năm cánh vàng mơ thật đẹp. Sau một thời gian, những chùm hoa ấydần dần nhường chỗ cho những quả bàng lòng thòng rũ xuống. Quả bàng hình dẹtvà nhọn đầu, lúc còn non căng mọng một màu xanh thẫm. Vào những ngày nắngto, cây bàng tỏa bóng mát cho chúng tôi vui chơi. Chim chóc rộn ràng cất tiếnghót, chọn những vòm lá xanh um để trú...

Nội dung tài liệu

Bài văn TẢ CÂY BÀNG Sân trường của tôi to lớn và có nhiều loại cây che bóng mát như bằng lăng,phượng, sấu ,…Nhưng tôi thích nhất là cây bàng cổ thụ được trồng bên mép tráisân trường. Nhìn từ xa, cây bàng sừng sững xòe ra những tán lá rộng, che mát cho cả mộtgóc sân trường. Cây cao chừng 5, mét, to bằng một vòng tay tôi ôm mới xuể. Baobọc quanh thân là một lớp vỏ dày đặc, xù xì, sứt sẹo. Gốc bàng rất lớn. Dưới gốc lànhừng chiếc rễ trồi lên, bò lan xung quanh như những con trăn khổng lồ. Trên thânbàng là những cành lớn, cành nhỏ vươn đều ra bốn phía. Mùa xuân, cành nào cũngxum xuê lá. Lá xanh đậm, bóng nhẫy. Lẫn trong những vòm lá xanh ấy là nhữngchùm hoa li ti năm cánh vàng mơ thật đẹp. Sau một thời gian, những chùm hoa ấydần dần nhường chỗ cho những quả bàng lòng thòng rũ xuống. Quả bàng hình dẹtvà nhọn đầu, lúc còn non căng mọng một màu xanh thẫm. Vào những ngày nắngto, cây bàng tỏa bóng mát cho chúng tôi vui chơi. Chim chóc rộn ràng cất tiếnghót, chọn những vòm lá xanh um để trú ngụ. Vào giờ ra chơi, chúng em thườngngồi lên những chiếc rễ lớn để ôn bài. Đầu hè, quả bàng chín màu mật ong. Rồi thuđến, lá bàng chuyển sang màu đỏ và lần lượt rời cành theo từng cơn gió. Trên nềntrời lạnh lẽo, cành bàng trơ trụi trông thật buồn. Sang đông, trên những cành bàngnhú lên vài búp là non trông thật đẹp. Cây bàng đã gắn bó với chúng em nhiều kỉ niêm. Nó không chỉ là loại cây chebóng mát mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp của sân trường.NHỮNG CÂU THÀNH NGỮ, TỤC NGỮ NÓI VỀ LÒNG DŨNG CẢM- Chớ vì nghẹn một miếng mà bỏ bữa ăn, chớ vì ngã một lần mà thôi chân không bước. Không vào hang hổ, sao bắt được hổ. Sóng cả chớ ngã tay chèo. Bắt giặc phải có gan, chống thuyền phải có sức. Có cứng mới đứng đầu gió. Gan như cóc tíaTrên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luậnBạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Có thể bạn quan tâm
Tài liệu cùng chủ đềNhận thông tin qua email


Cập nhật tài liệu hay và mới tại doc24.vn qua emailHỗ trợ trực tuyến