Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

SINH HỌC 8:Cấu tạo và tính chất của xương (câu 1,2,3 và 4) SGK.

a1431c5c24950de9686c32730d2581eb
Gửi bởi: Nhok Royal-l 7 tháng 6 2016 lúc 3:51:26 | Được cập nhật: 0 giây trước Kiểu file: DOC | Lượt xem: 561 | Lượt Download: 0 | File size: 0 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

Câu 1. Xác định các chức năng tương ứng với các phần của xương bảng sau bằng cách ghép chữ (a; b, c...) với số (1, 2, 3,...) sao cho phù hợp.Bảng 8-2. Cấu tạo và chức năng các bộ phận của xương dàiCâu 2. Thành phần hoá học của xương có nghĩa gì đối với chức năng của xương ?Câu 3. Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở.Trả lời:Câu 1. Đáp án 1. 2. 3. 4. a.Câu 2. Xương được cấu tạo bằng chất hữu cơ và chất vô cơ. Chất hữu cơ bảo đảm tính đàn hồi của xương, chất vô cơ (canxi và phôtpho) bảo đảm độ cứng rắn của xương.Câu 3. Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy,nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.