loading
back to top
Upload tài liệu trên DOC24 và nhận giải thưởng hàng tuần Tìm hiểu thêm
Chú ý: Các vấn đề liên quan đến học tập, hãy để lại bình luận trực tiếp trên trang để được phản hồi nhanh hơn phần hỗ trợ trực tuyến của facebook. Xin cảm ơn!

NẤU CƠM GÀ

Chia sẻ: hoanghaish | Ngày: 2016-10-08 13:09:51 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: tài liệu địa lý   

32
Lượt xem
0
Tải về





Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. NẤU CƠM GÀ

NẤU CƠM GÀ

NẤU CƠM GÀ




Tóm tắt nội dung

đã từng được đến Hội An một lần được thưởng thức món cơm gà dây chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn hấp dẫn này. Công thức nấu món cơm gà Hội An được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món cơm gà ngay tại nhà mà vẫn ngon đúng vị cơm gà Hội An.Nguyên liệu:- 500g gà ta- ống gạo tẻ, nắm nhỏ gạo nếp.- củ hành tây- Nghệ, tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh.- muỗng mỡ gà- muỗng cà phê bột canh- muỗng cà phê tiêu bột- muỗng cà phê bột ngọtCách làm:- Thịt gà rửa sạch, xát muối, rượu và gừng lên da gà rồi xả lại bằng nước sạch cho hết hẳn mùi hôi, để ráo nước.- Cho gà vào nồi luộc cùng với lát nghệ tươi, tép tỏi đập dập, củ hành tím khô.( nếu bạn không có nghệ tươi thì sử dụng bột nghệthay thế, tuy nhiên dùng nghệ tươi sẽ nổi dược mùi thơm của thịt gà và da gà sẽ có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn).- Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng đến tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm muỗng cà phê bột canh và muỗng mỡ gà vào.(Bạn không nên...

Nội dung tài liệu

đã từng được đến Hội An một lần được thưởng thức món cơm gà dây chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn hấp dẫn này. Công thức nấu món cơm gà Hội An được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món cơm gà ngay tại nhà mà vẫn ngon đúng vị cơm gà Hội An.Nguyên liệu:- 500g gà ta- ống gạo tẻ, nắm nhỏ gạo nếp.- củ hành tây- Nghệ, tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh.- muỗng mỡ gà- muỗng cà phê bột canh- muỗng cà phê tiêu bột- muỗng cà phê bột ngọtCách làm:- Thịt gà rửa sạch, xát muối, rượu và gừng lên da gà rồi xả lại bằng nước sạch cho hết hẳn mùi hôi, để ráo nước.- Cho gà vào nồi luộc cùng với lát nghệ tươi, tép tỏi đập dập, củ hành tím khô.( nếu bạn không có nghệ tươi thì sử dụng bột nghệthay thế, tuy nhiên dùng nghệ tươi sẽ nổi dược mùi thơm của thịt gà và da gà sẽ có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn).- Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng đến tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm muỗng cà phê bột canh và muỗng mỡ gà vào.(Bạn không nên cho quá nhiều nước vì cơm sẽ dễ bị dính ướt làm mất đi độ tơi của món cơm gà Hội An).- Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá pha thêm chút giấm để hành được giòn, trắng và không bị hăng.- Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.- Gà sau khi luộc chín tách xương cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.- Cho gà vào tô, trộn đều cùng muỗng cà phê bột canh, muỗng cà phê tiêu bột, muỗng cà phê bột ngọt, quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh.- Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều.- Chờ cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên dĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối. Món này ăn cùng nước tương, tương ớt Hội An hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luận



Bạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận

Hỗ trợ trực tuyến