loading
back to top
Upload tài liệu trên DOC24 và nhận giải thưởng hàng tuần Tìm hiểu thêm
Chú ý: Các vấn đề liên quan đến học tập, hãy để lại bình luận trực tiếp trên trang để được phản hồi nhanh hơn phần hỗ trợ trực tuyến của facebook. Xin cảm ơn!

Giáo án Công nghệ 10 bài 33: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Chia sẻ: trung123 | Ngày: 2016-10-29 16:25:24 | Trạng thái: Được duyệt

Chủ đề: giáo án công nghệ lớp 10   

164
Lượt xem
3
Tải về





Bên trên chỉ là 1 phần trích dẫn trong tài liệu để xem hết tài liệu vui lòng tải về máy. Giáo án Công nghệ 10 bài 33: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Giáo án Công nghệ 10 bài 33: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

Giáo án Công nghệ 10 bài 33: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi




Tóm tắt nội dung

BÀI 33: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH ĐỂSẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔII. Mục Tiêu:Sau khi học xong bài này học sinh cần phải:1. Kiến thức:- Cơ sở khao học của việc ứng dụng CNVS để sản xuất thức ăn chăn nuôi.- Hiểu được nguyên lý của việc chế biến thức ăn bằng CNVS.- Quy trình sản xuất thức ăn bằng CNVS.2. Thái độ: Giúp học sinh hiểu rõ về nguồn thức ăn từ CNVS để áp dụng vào thực tiễn.3. Kĩ năng: Giúp học sinh rèn luyện kĩ năng quán sát, tìm hiểu thực tế, hứng thú trong việc ápdụng CNVS vào đời sống.II. Phương Pháp:- Giảng giải, thuyết trình.- Vấn đáp, thảo luận nhóm.III. Trọng Tâm Bài Giảng:- Cơ sở khoa học của việc ứng dụng CNVS để sx thức ăn chăn nuôi.- Nguyên lý của việc chế biến, sx thức ăn bằng CNVSIV. Chuẩn Bị:SGK và tài liệu tham khảo.V. Tiến Trình Lên Lớp:1. Ổn định lớp: 2. Kiểm tra bài cũ.Kể tên và nêu các biện pháp tăng cường nguồn thức ăn nhân tạo cho cá?3. Nội dung bài giảng:Hoạt động của GV Hoạt động của HS Nội dung kiến thức- Hướng dẫn hs đọc SGK? Dựa trên cơ sở khoahọc...

Nội dung tài liệu

BÀI 33: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH ĐỂSẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔII. Mục Tiêu:Sau khi học xong bài này học sinh cần phải:1. Kiến thức:- Cơ sở khao học của việc ứng dụng CNVS để sản xuất thức ăn chăn nuôi.- Hiểu được nguyên lý của việc chế biến thức ăn bằng CNVS.- Quy trình sản xuất thức ăn bằng CNVS.2. Thái độ: Giúp học sinh hiểu rõ về nguồn thức ăn từ CNVS để áp dụng vào thực tiễn.3. Kĩ năng: Giúp học sinh rèn luyện kĩ năng quán sát, tìm hiểu thực tế, hứng thú trong việc ápdụng CNVS vào đời sống.II. Phương Pháp:- Giảng giải, thuyết trình.- Vấn đáp, thảo luận nhóm.III. Trọng Tâm Bài Giảng:- Cơ sở khoa học của việc ứng dụng CNVS để sx thức ăn chăn nuôi.- Nguyên lý của việc chế biến, sx thức ăn bằng CNVSIV. Chuẩn Bị:SGK và tài liệu tham khảo.V. Tiến Trình Lên Lớp:1. Ổn định lớp: 2. Kiểm tra bài cũ.Kể tên và nêu các biện pháp tăng cường nguồn thức ăn nhân tạo cho cá?3. Nội dung bài giảng:Hoạt động của GV Hoạt động của HS Nội dung kiến thức- Hướng dẫn hs đọc SGK? Dựa trên cơ sở khoahọc nào để sx ứng dụngCNVS sx thức ăn chănnuôi?- Ví dụ: nấm men: từ 1vài tế bào sau 0,2 3hcó thể tăng lên hàngtrăm, hằng hiệu tế bào.- Hướng dẫn hs đọc sgk Đọc SGK- Trả lời câu hỏi:Có cơ sở khoa học để ứngdụng. Góp ý. Ghi vào vở I. Cơ sở khoa học:- Sử dụng chủng nấm men, vikhuẩn có ích để lên men thức ăn,có tác dụng bảo quản tốt, ngănchặn sự phát triển của VSV gâyhỏng thức ăn.- Thành phần của VSV là Prô →Bổ sung hàm lượng Prô cho thứcăn. Ngoài ra còn tăng hàm lượngVitamin, a.a.- Dựa vào khả năng tăng sinhHoạt động của GV Hoạt động của HS Nội dung kiến thức- Thảo luận nhóm.- Đặt câu hỏi: Dựa trên nguyên lý nàođể ứng dụng CNVS chếbiến thức ăn cho vậtnuôi?- Cho học sinh trình bàyứng dụng chế biến tinhbột nghèo dinh dưỡngthành tinh bột giàu dinhdưỡng.- Đánh giá- Yêu cầu học sinh thảoluận tìm ví dụ thực tế.- Nhận xét- Hs đọc sgk- Gọi hs lên bảng trìnhbày- Gọi hs nhận xét:- Đánh giá, nhận xét.- Nguyên liệu thườngdung trong quá trình sxlà gì? Đọc sgk- Tiến hành thảo luận nhóm- Trả lời:- Ghi vào vở.- Hs lên bảng trình bày.- Ghi vào vở- Hs thảo luận đưa ra vdthực tế:+ Chế biến thức ăn chănnuôi từ gạo qua quá trìnhlên men.- kiến cá nhóm- Đọc sgk- lên bảng trình bày:- Nhận xét- Ghi vào vở- Trả lời:+ Chủ yếu là các phế phẩmcủa qúa trình sx giấy, sxđường, các khí đốt, dầumỏ... khối của VSV rất mạnh.II. Ứng dụng công nghệ vi sinhđể chế biến thức ăn chăn nuôi.1. Nguyên lý:Cấy các chủng nấm men hay vikhuẩn có ích vào thức ăn và tạođiều kiện thuận lợi để chúng pháttriển, sản phẩm thu được sẽ làthức ăn có giá trị dinh dưỡngcao.2. Ứng dụng: H2 0Nấm hồphát bộttriển sắntrênIII/ Ứng dụng công nghệ visinh để sản xuất thức ăn chănnuôi.Cấy chủng VSV đặc thùNguyên liệu Điều kiện thích hợpVSV phát triển tạo nên sinh khốilớn tách lọc, tinh chế Sản phẩm (TA)4. Củng cố: Bột sắn(1,7%Prô)Hồ bộtsắn +Nvà vc ấy Nấm(Aspergillushemebergii)Bột sắngiàu Prô(27%-35%)Quá trình SX, chế biến thức ăn sử dụng chủng vi sinh vật hiếu khí hay kị khí5. Hướng dẫn về nhà:Học bài cũ và chuẩn bị bài mới.Trên đây chỉ là phần trích dẫn 10 trang đầu của tài liệu và có thế hiển thị lỗi font, bạn muốn xem đầyđủ tài liệu gốc thì ấn vào nút Tải về phía dưới.

0 Bình luận



Bạn cần đăng nhập mới có thể viết bình luận




Nhận thông tin qua email


Cập nhật tài liệu hay và mới tại doc24.vn qua email



Hỗ trợ trực tuyến