Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Bài 3: Sắp xếp và trang trí nhà bếp

Lý thuyết
Mục lục
* * * * *

Câu 1 trang 20 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn

Hãy kể những công việc thường làm trong nhà bếp ?

Hướng dẫn giải

Cất giữ thực phẩm.

Cất giữ dụng cụ làm bếp.

Chuẩn bị sơ chế thực phẩm.

Nấu nướng, thực hiện món ăn.

Bày dọn thức ăn và bàn ăn.

Câu 2 trang 20 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn

Có mấy khu vực hoạt động trong nhà bếp ? Cho biết cách sắp xếp thích hợp ? 

Hướng dẫn giải

Có 5 khu vực: Cất, giữ thực phẩm; sửa soạn thực phẩm; thái, rửa thực phẩm; nấu nướng; bày, dọn thức ăn.

Sắp xếp nhà bếp hợp lý là: bố trí các khu vực làm việc trong bếp thuận lợi cho người nội trợ để công việc được triển khai gọn gàng và khoa học.

Tủ cất giữ thực phẩm nên đặt gần cửa ra vào nhà bếp.

Bàn sơ chế nguyên liệu đặt ở khoảng giữa tủ cất thực phẩm và chỗ rửa thực phẩm.

Bếp đun đặt vào một góc của nhà bếp.

Cạnh bếp đun nên đặt kệ nhỏ để các loại gia vị dùng cho việc nấu nướng và bàn để thức ăn vừa chế biến xong.

Có thể bạn quan tâm