Bài 10: Ăn nhiều rau quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
Bài 1. (trang 19 VBT Khoa Học 4):
Viết chữ Đ vào ô trống trước câu trả lời đúng, chữ S vào ô trống trước câu trả lời sai.
Sau đây là một số lời khuyên về cách ăn các thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ:
|
Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín |
|
Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ |
|
Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau |
Hướng dẫn giải
S |
Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín |
Đ |
Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ |
S |
Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau |
Bài 2. (trang 19 VBT Khoa Học 4):
Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp
Hướng dẫn giải
Bài 3. (trang 20 VBT Khoa Học 4):
Chọn các từ trong khung để điền vào chỗ … cho thích hợp trong các câu dưới đây:
Nước sạch; tươi; sạch; nấu chín; màu sắc; mùi vị lạ; bảo quản; an toàn
Hướng dẫn giải
Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi lạ.
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn.
- Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.
- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.