Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Bài 10: Ăn nhiều rau quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Lý thuyết
Mục lục
* * * * *

Bài 1. (trang 19 VBT Khoa Học 4):

Viết chữ Đ vào ô trống trước câu trả lời đúng, chữ S vào ô trống trước câu trả lời sai.

Sau đây là một số lời khuyên về cách ăn các thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ:

 

Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín

 

Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ

 

Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau

Hướng dẫn giải

S

Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín

Đ

Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ

S

Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau

Bài 2. (trang 19 VBT Khoa Học 4):

Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp

Hướng dẫn giải

Bài 3. (trang 20 VBT Khoa Học 4):

Chọn các từ trong khung để điền vào chỗ … cho thích hợp trong các câu dưới đây:

Nước sạch; tươi; sạch; nấu chín; màu sắc; mùi vị lạ; bảo quản; an toàn

Hướng dẫn giải

Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:

- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi lạ.

- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn.

- Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.

- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

Có thể bạn quan tâm