Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Thái Bình năm 2016-2017
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 30 tháng 11 2021 lúc 8:10:00 | Được cập nhật: hôm kia lúc 7:03:56 | IP: 14.185.31.59 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 84 | Lượt Download: 1 | File size: 0.032632 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuống
Link tài liệu:
Các tài liệu liên quan
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 7 năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Kim Bôi năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Tân Minh năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Tân Minh năm 2021-2022
- Đề thi giữa học kì 1 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 7 trường THCS Phong Sơn năm 2021-2022
- Đề thi giữa học kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Phú Lâm năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
TRƯỜNG THCS THÁI SƠN
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2016 - 2017
MÔN: CÔNG NGHỆ - LỚP 7
(Thời gian 45 phút )
Giáo viên ra đề: Phạm Thị Quỳnh Nga
I. Ma trận
Cấp độ
Tên chủ đề/ Chuẩn
Chủ đề 1: kĩ thuật chăn
nuôi
Nguồn gốc của thức ăn
vật nuôi(ch1)
Chế biến và dự trữ thức
ăn (ch2)
Số câu
Số điểm = Tỉ lệ %
Chủ đề 2: Sản xuất và
bảo vệ môi tường trong
chăn nuôi
Tiêu chuẩn chuồng nuôi
hợp vệ sinh (ch1)
Nguyên nhân sinh ra
bệnh (ch2)
Tác dụng của vắc xin
(ch3)
Nhận biết
TN
TL
Số câu
Số điểm = Tỉ lệ %
Tổng số câu
Tổng số điểm
Tỉ lệ %
TN
TL
Vận dụng
Cấp độ thấp
TN
TL
Cấp độ cao
T
TN
L
ch1
Ch2
Ch2
1
0,
25
1
0.2
5
1
0.25
Ch2
Ch1
1
1
0.2
5
Số câu
Số điểm = Tỉ lệ %
Chủ đề 3:Đại cương về
kĩ thuật nuôi thủy sản
Vai trò của nuôi thủy sản
(ch1)
Đặc điểm nước thủy sản
(ch2)
Các loại thức ăn của tôm
cá (ch3)
Thông hiểu
2
Ch
3
Ch2
Ch2
1
1
1
1
1
0,25
Ch
1
Ch
3
ch2,
3
Ch1,3
1
0.2
5
1
2
2
1.5
2.5
0.5
4
4.0
40%
4
3.0
30%
2
2.0
20%
Cộng
3
0.75
4.5
7.5%
5
.
=
45%
6
4
1.0
10%
4,7
5
.=
14
10
100%
47,5
%
II. Đề bài
A. Trắc nghiệm (3 đ)
Em hãy chọn câu trả lời đúng
Câu 1: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc ?
A. Từ thực vật, chất khoáng
C.Từ cám, lúa, rơm
B. Từ thực vật, cám
D. Từ thực vật, động vật, chất khoáng
Câu 2: Mục đích của dự trữ thức ăn:
A. Giữ thức ăn lâu hỏng, luôn đủ nguồn thức ăn.
B. Để dành nhiều thức ăn.
C. Tận dụng nhiều loại thức ăn.
D. Chủ động nguồn thức ăn.
Câu 3: Phương châm của vệ sinh phòng bÖnh cho vËt nu«i:
A. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.
B. Cho ¨n uèng ®Çy ®ñ.
C. Sím, kÞp thêi, nhanh chãng vµ triÖt ®Ó.
D. GiÕt thÞt lîn èm.
Câu 4: Nguyên nhân sinh ra bệnh truyền nhiễm là bệnh do:
A. Giun gây ra.
B. Vi rút gây ra.
C. Ve gây ra.
D. Sán gây ra.
Câu 5: Vai trò của nghề nuôi thủy sản:
A. Khai thác tối đa mặt nước.
B. nguyên liệu công nghiệp chế biến và xuất khẩu.
C. Làm sạch môi trường nước.
D. Cả A,B,C .
Câu 6: Vắc-xin chỉ sử dụng đối với vật nuôi:
A. khỏe mạnh
B. đang ủ bệnh
C. chưa mang mầm bệnh D. Ý A và C
Câu 7: Đặc điểm của thức ăn ủ men:
A. Tăng lượng prô-tê-in vi sinh
B. Thức ăn có mùi thơm
C. Thức ăn có màu xám, mùi khó chịu
D. Ý A và B
Câu 8: Độ ẩm thích hợp trong chuồng nuôi:
A. 60 – 75 %
B. 75 – 80 %
C. 50 – 60 %
D. 40 – 50 %
Câu 9: Điền từ, cụm từ vào chỗ trống cho phù hợp với tác dụng của vắc xin.
Cụm từ: tiêu diệt mầm bệnh; kháng thể; miễn dịch; vắc xin.
Khi đưa…………...vào cơ thể vật nuôi khoẻ mạnh ( bằng phương pháp tiêm, nhỏ, chủng..) cơ
thể vật nuôi sẽ phản ứng lại bằng cách sản sinh ra……………chống lại sự xâm nhiễm của
mầm bệnh tương ứng. Khi bị mầm bệnh xâm nhập lại, cơ thể vật nuôi có khả năng………….
vật nuôi không bị mắc bệnh gọi là vật nuôi đã có khả năng…………….
B. Tự luận (7 đ)
Câu 10 (3đ) a. Nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi?
b. Kể tên một số bệnh truyền nhiễm ở vật nuôi mà em biết?
Câu 11 (1,5đ): Nêu đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản?
Câu 12 (2,5đ):a. Nêu các loại thức ăn của tôm, cá?
b. Ở gia đình(địa phương ) em làm thế nào để tăng lượng thức ăn tự nhiên cho tôm,
cá
III. ĐÁP ÁN + BIỂU ĐIỂM
A.Trắc nghiệm (3 đ)
Mỗi câu đúng đạt 0,25 đ
1
D
2
A
4
3
A
B
5
D
6
7
A
D
8
Câu 9 (1 đ)
A
Vắc xin ; kháng thể ; miễn dịch ;
tiêu diệt mầm bệnh
B.Tự luận
Câu 10(3 đ) – Nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi (2 đ)
+ Yếu tố bên trong
+ Yếu tố bên ngoài (môi trường sống của vật nuôi)
- Cơ học ; Lí học ; Hóa học
- Sinh học : bệnh truyền nhiễm, bệnh không truyền nhiễm.
- Kể tên một số bệnh truyền nhiễm (1 đ) : Bệnh lợn tai xanh ; bệnh nở mồm, long móng ở
lợn, trâu, bò ; cúm H5N1 ở gia cầm ...
Câu 11(1,5đ): Đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản
- Có khả năng hòa tan chất hữu cơ và vô cơ
- Khả năng điều hòa chế độ nhiệt của nước
- Thành phần O2 thấp và CO2 cao
Câu 12(2,5đ): Các loại thức ăn của tôm, cá (1,5 đ)
+ Thức ăn tự nhiên
+ Thức ăn nhân tạo: Thức ăn tinh, thức ăn thô, thức ăn hỗn hợp
- Liên hệ (1 đ)
XÁC NHẬN CỦA BGH
NGƯỜI DUYỆT ĐỀ
NGƯỜI LẬP ĐỀ
Phạm Thị Quỳnh Nga